Ông bà ta ngày xưa thường hay có câu có thờ có thiêng có kiêng có lành. Những việc trọng đại như xây nhà, dựng vợ gả chồng, khai trương… đều luôn được xem xét và chuẩn bị kỹ càng, đặc biệt trong khâu cúng kiếng. Mua một chiếc xe mới cũng quan trọng không kém bởi nó là một tài sản giá trị cao nên việc cúng xe là một điều không thể thiếu. Dưới đây là kinh nghiệm cúng xe từ HNcar mà bạn cần phải biết.

Vì sao chúng ta cần phải làm lễ cúng xe?

Có thể thấy được việc cúng xe ngoài phù hợp với quan niệm phong thủy nó còn là một hành động mang nhiều ý nghĩa tâm linh, việc cúng xe thể hiện một niềm tin rất lớn vào sự độ trì của ông bà tổ tiên nhằm mang lại sự bình an, tránh những rủi ro đồng thời cũng là sự bày tỏ lòng thành mong muốn được làm ăn thuận lợi.

Cúng xe là hành động mang nhiều ý nghĩa tâm linh
Cúng xe là hành động mang nhiều ý nghĩa tâm linh

Chiếc xe là một tài sản lớn, đóng vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống và trong làm ăn kinh doanh, chiếc xe được xem như là một người bạn đồng hành mang đến cho gia chủ những tài lộc, vì thế bất kỳ ai cũng đều mong muốn chiếc xe của mình được vận hành trơn tru, an toàn và không gặp rủi ro khi tham gia giao thông.

Cúng xe là việc rất quan trọng nên cần phải chuẩn bị thật chu đáo và có sự thành tâm
Cúng xe là việc rất quan trọng nên cần phải chuẩn bị thật chu đáo và có sự thành tâm

Chính vì lẽ đó, việc cúng xe là hết sức cần thiết và cực kỳ quan trọng nên cần phải chuẩn bị thật chu đáo để tránh mang đến những điềm xấu cho gia chủ và chiếc xe.

Những kinh nghiệm cúng xe trong việc chuẩn bị mâm lễ vật

Theo như kinh nghiệm cúng xe được đúc kết từ những người đi trước, việc cúng xe cần phải có sự thành tâm, vì thế chủ nhân của chiếc xe cần phải chuẩn bị các lễ vật thật chỉn chu và đầy đủ, bên cạnh đó việc cúng xe cũng cần phải tuân thủ theo những nghi lễ nhất định.

Mâm lễ vật mà gia chủ dùng để cúng xe
Mâm lễ vật mà gia chủ dùng để cúng xe

Về phần chuẩn bị lễ vật cúng xe, các gia chủ cũng đừng nên quá nó lo lắng vì nó cực kì đơn giản và bất kỳ ai cũng đều có thể làm được bao gồm những lễ vật dưới đây:

–          Một mâm ngũ quả trái cây đi kèm với một bình hoa tươi.

–          Một mâm đồ ăn mặn gồm thịt heo quay, thịt heo luộc, một con gà trống luộc… hoặc là một mâm đồ ăn chay tùy vào các đạo mà gia chủ đang theo.

–          Một xấp tiền vàng mã, một đĩa hoặc chén gạo muối.

–          3 cây nhang trầm hương, 3 ly nước trắng, 3 ly rượu trắng và 3 ly trà, cuối cùng là 2 cây đèn cầy.

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi các thứ trong mâm lễ vật, gia chủ cần phải làm tiếp theo đó chính là sắp xếp lại mâm lễ vật theo đúng quy định về cách bài trí cũng như hướng và lễ vật cần phải được đặt ở trước đầu của chiếc xe. Khi giờ lành đến, gia chủ khấn vái thật thành tâm theo bài cúng được chuẩn bị trước một cách nghiêm trang để cầu mong sự bình an cho mình và chiếc xe trên mọi nẻo đường.

Sắp xếp các lễ vật theo đúng quy định
Sắp xếp các lễ vật theo đúng quy định

Việc chuẩn bị lễ vật, bài khấn vái và các lễ nghi khác trong cúng xe sẽ khiến cho những người mới cúng lần đầu cảm thấy bối rối và không được trơn tru, tuy nhiên sau nhiều lần cúng thì chắc chắn gia chủ sẽ đúc kết được cho mình một kinh nghiệm cúng xe khi mới mua về thật nhuần nhuyễn, những công tác trong khâu chuẩn bị sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác.

Những lưu ý trong cúng xe mà ai cũng cần biết

Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật và các nghi thức cúng xe sao cho thật chỉnh tề thì gia chủ còn cần phải lưu ý hết sức đến việc chọn ngày giờ đẹp để cúng xe. Ngày cúng được chọn phải phù hợp với tuổi của chủ xe để mang lại tài lộc vững vàng, sự may mắn và suôn sẻ trên mọi cung đường cho cả chủ lẫn xe.

Cần tránh các ngày hung, xung khắc với tuổi của chủ xe để tránh những xui xẻo và những điềm gở không đáng có. Ngoài ra, việc chọn giờ tốt cũng hết sức quan trọng để xe được lăn bánh trơn tru.

Chọn ngày tốt để thực hiện cúng xe cũng là việc hết sức quan trọng
Chọn ngày tốt để thực hiện cúng xe cũng là việc hết sức quan trọng

Trong khi cúng xe, việc đặt mâm cúng và hướng của xe cũng hết sức cần thiết, gia chủ cần phải đặt một mâm cúng cáo tổ tiên để báo tin mua xe mới và một mâm để ở trước đầu của chiếc xe với ý nghĩa bố thí cho các vong hồn  lưu lạc ngoài đường, hướng của xe thường phải được xoay ra bên ngoài và theo hướng phong thủy của gia chủ.

Kinh nghiệm cúng xe ô tô là một kiến thức cực kỳ quan trọng, nó giúp cho gia chủ có thể chuẩn bị được lễ cúng xe thật chu đáo và nghiêm túc, mang đến cho gia chủ và người thân những điềm lành, sự bình an và tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.