Vật phong thủy trên xe ô tô mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và bình an trên mỗi chuyến hành trình. Chính vì vậy mà các món đồ phong thủy đặt trên ô tô luôn được lựa chọn rất nhiều. Tùy vào từng cung mệnh mà bạn có thể chọn cho mình một đồ vật phù hợp và mang lại điềm tốt. Hãy cùng HNcar điểm qua một số vật phong thủy trên xe ô tô ngay trong bài viết sau đây nhé!

Những vật phong thủy trên xe ô tô được sử dụng nhiều nhất

Xe ô tô được xem như ngôi nhà thứ hai của những người làm nghề tài xế. Vậy nên ngoài việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc xe, xem ngày mua xe, làm các thủ tục cúng xe,…thì trưng bày những món đồ phong thủy trên xe ô tô cũng là cách mang lại may mắn và bình an trên chuyến hành trình.

1. Tượng Phật

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca đặt trong xe
Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca đặt trong xe

Tượng Bồ Tát, tượng Phật Di Lặc hay Phật Bà Quan Âm là một trong những món đồ phong thủy trên xe ô tô mà bạn rất thường thấy. Ngoài ra, tượng Phật A Di Đà hay tượng Phật Bổn Sư Thích Ca cũng được nhiều người lựa chọn. Các bức tượng này có thể được làm bằng gỗ, đá quý hay mạ vàng, đặt ở xe hơi để mang lại cảm giác luôn bình an, có thần theo bảo hộ để tránh đi những xui rủi trong chuyến hành trình.

2. Hồ lô

Hồ lô cũng được xem là vật phong thủy cho xe ô tô
Hồ lô cũng được xem là vật phong thủy cho xe ô tô

Từ xưa, quả hồ lô được xem là tượng trưng của sự trường thọ và sức khỏe. Hồ lô có bụng lớn, miệng nhỏ đại diện cho sự tài lộc dồi dào, xua đuổi tà ma, mang lại bình an và thuận buồm xuôi gió. Vậy nên món đồ này được lựa chọn làm vật phong thủy trên xe ô tô, thêm một sợi dây đỏ buộc qua eo hồ lô, tô điểm thêm sắc vàng hoặc đính vào những đồng xu để thu hút tài lộc và sự bình an khi chạy xe.

3. Chuỗi dây

Chuỗi dây trên xe giúp cầu bình an và may mắn
Chuỗi dây trên xe giúp cầu bình an và may mắn

Những chuỗi dây được làm từ đá hoặc gỗ sẽ là những đồ vật phong thủy trên xe ô tô tiếp theo được sử dụng phổ biến. Gỗ tượng trưng cho mệnh Mộc, đá tượng trưng cho sự liên kết giữa mặt đất và xe và hợp với mệnh Thổ. Ngoài việc sử dụng chuỗi dây treo lên xe để cầu bình an, tài xế còn có thể đeo tay để mang lại sự an toàn và nhiều may mắn trong cuộc sống.

4. Tượng linh thú

Linh thú Tỳ Hưu mang lại sự bình an và khai nhãn khi di chuyển
Linh thú Tỳ Hưu mang lại sự bình an và khai nhãn khi di chuyển

Ngoài tượng Phật, người ta còn chọn các vật phong thủy trên xe ô tô là những linh thú như tỳ hưu, kỳ lân, ngựa hoặc 12 con giáp. Trong đó:

  • 12 con giáp là đại diện của năm tuổi hoặc các tuổi hạp với mình.
  • Con ngựa là biểu tượng cho sự mã đáo thành công.
  • Con kỳ lân là biểu tượng cho tài lộc, điềm lành, giải ách, loại bỏ sát khí và tiêu tai.
  • Đại bàng là tượng trưng của sự kiên cường, uy lực, dũng mãnh, luôn sáng suốt và thành công.
  • Tỳ hưu giúp khai nhãn, hạn chế những sự cố khi di chuyển và xe bị hỏng hóc, tránh đi những điều rắc rối không đáng có.

Một lưu ý khi đặt các linh vật trên xe ô tô, đó là không nên đặt những thú bông có lối sống hoang dã như cá sấu, rắn, sư tử,… những con vật này thường mang âm khí nặng và không tốt cho phong thủy. Các loại đồ vật sắc như dao kéo nhọn cũng nên tránh, nếu thực sự cần thiết, hãy bỏ gọn gàng vào hộp và đặt ở góc xe.

5. Nước hoa xe ô tô

Nước hoa mang lại hương thơm dễ chịu và cân bằng ngũ hành
Nước hoa mang lại hương thơm dễ chịu và cân bằng ngũ hành

Ngoài công dụng làm không gian bên trong xe ô tô có mùi thơm thoang thoảng dễ chịu, thì việc đặt nước hoa trong xe ô tô còn giúp chủ xe cân bằng lại ngũ hành và cải thiện luồn không khí. Tuy nhiên đây lại là điều ít người biết đến.

6. Khánh treo xe

Chiếc khánh treo xe mang lại may mắn và an toàn
Chiếc khánh treo xe mang lại may mắn và an toàn

Chiếc khánh treo xe đính thêm dây tua rua đỏ là một trong những vật phong thủy trên xe ô tô phổ biến. Hình dáng chiếc khánh tương tự với những miếng ngọc bội ngày xưa, được làm từ đá hoặc gỗ giúp mang lại may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống cũng như sự an toàn và chắc chắn hơn khi lái xe.

7. Đá pha lê

Đá pha lê giúp đầu óc minh mẫn khi lái xe
Đá pha lê giúp đầu óc minh mẫn khi lái xe

Đá pha lê là vật phong thủy trên xe ô tô giúp đầu óc của tài xế minh mẫn hơn. Nó còn là một món đồ xua đuổi luồng khí độc và mang lại sức khỏe dẻo dai trong phong thủy. Ngoài ra, pha lê còn là vật dụng trang trí rất sang trọng và rực rỡ, tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển đường dài.

8. Muối

Muối có tác dụng trừ luồng khí độc còn đọng lại
Muối có tác dụng trừ luồng khí độc còn đọng lại

Muối từ xưa đến nay vẫn được xem là thứ để trừ tà và khử độc. Vậy nên nó cũng được xem là một vật phong thủy trên xe ô tô được nhiều người sử dụng. Bạn có thể đem theo một lọ muối để thỉnh thoảng rắc lên sàn xe. Việc này sẽ giúp loại bỏ hết những năng lượng xấu và luồng khí độc hại còn đọng lại. Nhưng nhớ hãy vệ sinh lại sàn sau khi thực hiện khoảng 1 giờ nhé!

Những lưu ý khi đặt vật phong thủy trên xe

Thỉnh thoảng mở cửa xe để xua đuổi năng lượng xấu bên trong xe
Thỉnh thoảng mở cửa xe để xua đuổi năng lượng xấu bên trong xe

Ngoài việc trưng bày các món đồ phong thủy trên xe để mang lại may mắn và bình an, thì chủ xe cũng cần lưu ý những điều sau để tránh việc tích tụ những luồn năng lượng xấu:

  • Không đặt những linh vật trùng hoặc khắc với năm tuổi của chủ xe mà chỉ nên sử dụng các tuổi tam hợp.
  • Hãy tắt điều hòa và mở cửa xe vào những lúc sáng sớm, thời tiết trong lành để hứng trọn luồn không khí thoáng đãng từ bên ngoài. Việc này còn giúp loại bỏ những năng lượng xấu tồn đọng phía trong xe.
  • Bật một bản nhạc hay để vừa thư giãn tinh thần, vừa có ích theo hướng phong thủy. Nhưng nhớ đừng mở âm thanh quá lớn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình lái xe.

Chúng tôi đã vừa chia sẻ xong một số vật phong thủy trên xe ô tô phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúc các tài xế có thể tìm được cho mình một món đồ phù hợp để cùng đồng hành, cũng như mang lại sự may mắn và an toàn cho bạn trên mọi nẻo đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.