Từ lâu bạt phủ cho ô tô là loại vật dụng vô cùng thuận tiện vừa giúp chủ xe bảo vệ xế cưng khỏi bụi bẩn bởi nắng, mưa hay những tác động vô tình bị cọ xát với những vật khác. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu về những ưu và nhược điểm của loại bạt phủ này. Sau đây sẽ là một số lưu ý mà chủ xe cần phải biết. Theo dõi ngay cùng HNcar nhé.

Bạt phủ cho xe ô tô

Công dụng của bạt phủ cho ô tô

Bạt phủ có khả năng chống nắng, làm dịu nhiệt độ từ 20-30 độ C so với thời tiết bên ngoài, giúp xe thoát khỏi tình trạng tăng nhiệt độ và luôn ở trong trạng thái mát nhất khi trời nắng nóng. Hầu như các loại bạt phủ đều làm từ chất liệu cao cấp, đồng thời được phủ thêm một lớp PU chống thấm nước giúp xe an toàn vào những ngày mưa.

Ngoài ra, bạt phủ giúp bảo vệ xế cưng bởi những trò đùa tinh nghịch của người khác, kể cả khi đậu xe trong gara trong thời gian dài thì bạt phủ sẽ giúp chống bụi bẩn hiệu quả.

Bạt phủ giúp bảo vệ xe khỏi tác động từ môi trường
Bạt phủ giúp bảo vệ xe khỏi tác động từ môi trường

Những lưu ý khi sử dụng bạt phủ cho ô tô

Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng bạt phủ ô tô để bảo vệ cho chiếc xe yêu quý của bạn, vì vậy bạn cần “nắm lòng” để sử dụng đúng cách, phát huy hết hiệu quả.

Chọn bạt phù hợp với kích cỡ của xe

Khi bạn có ý định mua bạt phủ thì cần nói rõ với người bán về dòng xe, đời xe để họ đưa ra những sản phẩm phù hợp thay vì nói chung chung, bởi vì mỗi dòng xe sẽ có kích thước không giống nhau. Vì vậy, để tránh lãng phí khi mua về mà không sử dụng được bạn nên nói rõ thông tin xe cho người bán.

Ngoài ra, khi chọn đúng loại bạt phủ có kích thước phù hợp với chiếc xe của bạn sẽ giúp bạt ôm sát vào thân xe và sẽ không bị phồng lên khi dùng. Để chọn được loại bạt theo đúng mong muốn cũng như phát huy hết khả năng của nó thì bạn nên đến các cửa hàng uy tín, có thương hiệu để đảm bảo hiệu quả khi dùng.

Chọn loại bạt có chức năng cách nhiệt, tản nhiệt

Bạn cần phân biệt được bạt phủ thông thường và bạt phủ chống nóng để mua được sản phẩm đúng nhu cầu. Bạt phủ thông thường làm bằng vải, có tối đa không quá 2 lớp vải, thường thì loại này chỉ dùng để chống bụi, che nắng khỏi tác động nhẹ từ bên ngoài.

Còn loại bạt phủ có tính cách nhiệt hay tản nhiệt thì nó có cấu tạo đặc biệt hơn so với bạt phủ thông thường. Bên ngoài sẽ có thêm lớp phản quang và lớp cách nhiệt đặc chế bên trong. Có tác dụng che nắng, chống nóng hiệu quả.

Chọn bạt phủ có chức năng cách nhiệt làm tăng hiệu quả khi sử dụng
Chọn bạt phủ có chức năng cách nhiệt làm tăng hiệu quả khi sử dụng

Chọn bạt phủ có chất liệu phản quang

Để giảm được lượng nhiệt hấp thụ vào ô tô thì bạn nên chọn mua loại bạt chống nóng cho ô tô có lớp phản quang. Trên thị trường hiện nay có hai loại phản quang dạng tráng nhôm và tráng bạc. Hãy chọn bạt phủ phản quang tráng bạc vì nó vượt trội hơn về hiệu quả lẫn độ bền.

Không nên chọn loại bạt tối màu

Một số người thường hay chọn bạt phủ tối màu để trông sạch sẻ hơn, như màu đen, nhưng lại không biết rằng loại bạt phủ tối màu có khả năng hấp thụ nhiệt cao hơn. Do đó, các chủ xe nên tìm loại bạt sáng màu 2 lớp có tráng bạc vì đây là loại được nhiều người yêu thích vì nó không bị thấm nước, giảm bức xạ nhiệt, bộ bền cao và dễ vệ sinh.

Bạt tối màu có khả năng hấp thụ nhiệt cao nên vì vậy hãy chọn bạt sáng màu có tráng bạc
Bạt tối màu có khả năng hấp thụ nhiệt cao nên vì vậy hãy chọn bạt sáng màu có tráng bạc

Chọn loại bạt phủ toàn thân

Trên thị trường hiện nay ngoài loại bạt phủ toàn thân cũng có loại bạt phủ nửa thân, tuy nhiên loại bạt phủ nửa thân này chỉ che được một phần nhỏ của xe, các bộ phận còn lại vẫn phải chịu tác động trực tiếp của nắng nóng vì thế tính hữu dụng của nó không cao bằng bạt phủ toàn thân.

Loại bạt phủ toàn thân sẽ phủ kín gần hết bánh xe, cho nên khả năng chống nắng nóng, mưa, bụi, trầy xước mang tính hiệu quả rất cao. Vì thế hãy chọn loại bạt phủ toàn thân để có thể bảo vệ an toàn cho chiếc xe của bạn.

Nên chọn bạt phủ có dây buộc cố định

Các chủ xe nên chọn loại bạt phủ chống nóng cho xe ô tô có dây buộc cố định vì khi như vậy bạt phủ sẽ không bị phồng hay bị gió thổi lên. Ngoài ra, các chủ xe cần lưu ý nên chọn dải phản quang giúp cảnh báo vị trí đậu mỗi khi trời tối mà không cần phải tìm kiếm mất thời gian.

Không phủ bạt khi để xe ngoài trời quá lâu

Biết rằng sử dụng bạt phủ sẽ làm giảm lượng hấp thụ nhiệt, bảo vệ xe khỏi những tác động từ bên ngoài, tuy nhiên các chủ xe cũng không nên để xe trong tình trạng bị ủ kín quá lâu bởi điều này sẽ làm cho xe bị bí, do không thông thoáng rất dễ làm hỏng nội thất bên trong.

Xe bị phủ kín quá lâu bởi bạt phủ sẽ làm hỏng nội thất bên trong
Xe bị phủ kín quá lâu bởi bạt phủ sẽ làm hỏng nội thất bên trong

Gấp bạt phủ đúng cách

Bạt phủ có kích thước to lớn nên việc gấp bạt đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và duy trì độ bền. Bên cạnh đó, việc làm này sẽ giúp bạt ít bị lem bẩn hơn.

Trên đây là tất cả các chú ý cho các chủ xe từ việc chọn mua cho đến cách sử dụng cũng như cách bảo quản để phát huy hết khả năng của loại bạt phủ cho xe ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *