Những chiếc ô tô màu trắng thường xuyên được bắt gặp trên đường và theo một thống kê cho thấy đa số người dùng trên toàn cầu đều chọn mua xe ô tô màu trắng. Màu trắng tuy đơn điệu nhưng vì sao lại được ưa chuộng đến như vậy? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Sự sang trọng và không lỗi mốt

Dù là một chiếc xe bình dân hay hạng sang thì với lớp sơn màu trắng đều mang lại cảm giác hiện đại, sự sang trọng và tươi mới. Đây chính là lý do mà các hãng xe thường hay dùng mà trắng để khoác lên các “con cưng” của mình.

Xe màu trắng toát lên sự sang trọng và hiện đại
Xe màu trắng toát lên sự sang trọng và hiện đại

Từ trước đến nay các màu đen trắng là hai màu cổ điển được sử dụng xuyên suốt trong các thập kỷ mà không hề đem lại cảm giác nhàm chán. Ngay cả các nhà mốt thời trang cũng sử dụng hai màu cơ bản này vào các bộ sưu tập của mình mà không hề lỗi mốt theo thời gian. Ngoài ra, màu trắng là màu trung tính, rất dễ bán lại không bị mất giá như các màu sơn khác.

Xe màu trắng có khả năng chống bụi bẩn

Các bác tài cho biết rằng xe hơi màu trắng có khả năng chống bụi bẩn rất tốt giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí vệ sinh, ngoài ra các vết trầy xước dù vô tình hay cố ý, với màu trắng các vết xước này sẽ không hiện rõ như nhiều chiếc xe được sơn những màu đậm khác.

Ô tô màu trắng có khả năng chống bụi bẩn cao giúp tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng
Ô tô màu trắng có khả năng chống bụi bẩn cao giúp tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng

Giả sử, cùng một mẫu xe ô tô nhưng được sơn hai màu trắng đen khác nhau, thì rõ ràng chiếc xe màu oto trắng này bạn chỉ cần dùng khăn lau sơ qua là đã sạch ngay, có thể thấy chỉ trong cùng một khoảng thời gian mà số lần rửa xe của xe ô tô màu trắng là ít hơn. Và nước sơn màu trắng không dễ bị bẩn như màu đen.

Hấp thụ nhiệt ít hơn

Xét về tính vật lý thì một chiếc xe tối màu có khả năng hấp thụ nhiệt tốt hơn trong khi màu sáng sẽ phản chiếu lại ánh sáng nên vì thế những chiếc xe có tông màu trắng chúng thường hấp thụ nhiệt ít hơn.

Ngoài ra, khi bạn ngồi dưới một chiếc xe màu trắng ít hấp thụ nhiệt thì chúng cũng cần ít nhiên liệu hơn để vận hành hệ thống điều hòa. Vì thế việc sở hữu một chiếc xe màu trắng ở điều kiện khí hậu như Việt Nam là một việc rất đáng để cân nhắc.

Màu trắng hấp thụ nhiệt ít hơn các màu khác
Màu trắng hấp thụ nhiệt ít hơn các màu khác

Đảm bảo khả năng an toàn

Màu trắng có khả năng phản chiếu cao hơn so với các màu sơn khác nên chúng có độ an toàn cao hơn. Dù xe ô tô màu trắng di chuyển vào ban ngày hay ban đêm thì khả năng khúc xạ ánh sáng của màu trắng giúp người khác dễ dàng nhận ra, điều này giúp giảm tỷ lệ tai nạn giao thông.

Ô tô màu trắng với khả năng phản quang cao giúp đối phương dễ dàng nhận ra
Ô tô màu trắng với khả năng phản quang cao giúp đối phương dễ dàng nhận ra

Theo nghiên cứu dựa trên các sự cố tai nạn giao thông ở nước ngoài phát hiện tỷ lệ tai nạn và màu sắc của xe có mối liên hệ với nhau. Xe màu trắng có tỷ lệ gặp nạn nhỏ nhất. Nếu xảy ra rủi ro thì màu trắng cũng chịu thiệt hại chỉ 50% so với các màu còn lại.

Giá trị của xe màu trắng cao hơn

Vì sao xe ô tô màu trắng lại giữ giá cao hơn? Nếu bạn đã từng mua bán xe chắc hẳn sẽ biết chiếc xe hơi màu trắng có độ giữ giá cao hơn nhiều màu khác bởi vì nó được nhiều người yêu thích và dễ đổi mới.

Ô tô màu trắng có giá trị cao hơn ở thị trường xe cũ
Ô tô màu trắng có giá trị cao hơn ở thị trường xe cũ

Ý nghĩa phong thủy

Màu trắng thuộc mệnh Kim biểu tượng của sự thuần khiết và trong sáng, do đó người ta hay sử dụng màu trắng trong thiết kế đồng phục học sinh hay trang phục của cô dâu. Không những thế các nhà phong thủy cho rằng màu trắng là nền tảng mang đến nhiều tốt đẹp cho con người và nhiều may mắn cho gia chủ cũng như tài lộc.

Ý nghĩa phong thủy đặc biệt với người mệnh Kim và Thủy
Ý nghĩa phong thủy đặc biệt với người mệnh Kim và Thủy

Trên đây là tất cả thông tin mà HNcar chia sẻ để trả lời cho câu hỏi vì sao xe màu ô tô trắng thường được người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, đây chỉ là những nhận định và đánh giá chung, vì thế việc chọn xe còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.