Những dòng xe MPV là một trong những dòng xe đa dụng phổ biến ở Việt Nam từ những năm 2000. Đây là mẫu xe với thiết kế tương đối rộng rãi nhằm đáp ứng nhu cầu của những khách hàng sử dụng dành cho gia đình hay chạy dịch vụ. Hãy cùng tìm hiểu về xe MPV qua bài viết này nhé!

Xe MPV là gì?

Tại thị trường Việt Nam, có 4 phân khúc xe đang được các nhà sản xuất tập trung đầu tư mạnh mẽ bao gồm: xe SUV, Crossover, Sedan và MPV. Trong số đó, xe MPV là thị trường rất tiềm năng được nhiều hãng xe hơi hàng đầu khai thác.

Xe MPV (Multi – Purpose Vehicle) hay dòng xe đa dụng là mẫu xe được thiết kế với phần thể tích nội thất rộng rãi tích hợp nhiều chức năng đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu của đa dạng khách hàng. Thông qua việc sắp xếp các hàng ghế hành khách, MPV có thể linh hoạt trong việc chở khách hoặc hàng hóa nên được cánh tài xế đặc biệt ưa chuộng.

Xe MPV thường có thiết kế nội thất rộng rãi

Vì phục vụ cho mục đích dịch vụ là chính, những mẫu xe MPV thông thường không quá cầu kỳ về thiết kế mà thường sở hữu phong cách ngoại thất đơn giản, mượt mà để đầu tư và tập trung hơn vào nội thất. Và điểm nổi trội cuối cùng làm nên cái tên MPV chính là tính đa dụng của dòng xe – có thể linh hoạt giữa chở nhiều người và rất nhiều hàng hóa.

Nổi bật hơn, ở thị trường Việt Nam gần đây thường xuyên xuất hiện những mẫu xe MPV từ 7 chỗ đến 9 chỗ với hàng ghế hành khách có thể linh động tùy theo mục đích sử dụng của tài xế. Những hàng ghế sau này có thể gập, trượt để thay đổi và tăng thể tích không gian khoang hành lý. Thậm chí, nhiều mẫu xe còn cho phép hành khách xoay ghế tạo thêm không gian làm việc, hội họp. Chính những ưu điểm này đã giúp MPV trở nên vượt trội trong phân khúc để giúp các tài xế có nhiều lựa chọn hơn dành cho hành khách, gia đình.

Một số mẫu xe MPV phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay

Với tốc độ phát triển cực kỳ nhanh chóng của thị trường xe hơi tại Việt Nam, các nhà sản xuất đã nhanh chóng nắm bắt được thị hiếu khách hàng và cho ra đời đa dạng các mẫu mã MPV với nhiều mức giá khác nhau. Các dòng xe MPV ở Việt Nam có thể phân loại dựa trên kích thước tổng thể, tính năng, giá thành, … Và thị trường này hiện nay đang phát triển hết sức đa dạng để phù hợp với nhu cầu phong phú từ khách hàng.

  • MPV cỡ nhỏ 

Với dòng xe MPV cỡ nhỏ (7 chỗ), các nhà sản xuất đã cho ra mắt những phiên bản xe hiện đại tương đương với các mẫu SUV hiện hành ở Việt Nam  với mức giá từ 500 – 700 triệu VNĐ. Một số dòng xe điển hình của mẫu MPV cỡ nhỏ có thể kể đến Mitsubishi Expander, KIA Rondo, Suzuki Ertiga, …

Toyota Sienna – mẫu xe MPV của nhà Toyota
  • MPV tầm trung

Với những mẫu MPV tầm trung, chúng ta có thể kể đến một số dòng xe phổ biến tại thị trường Việt Nam như Toyota Innova, Peugeot Traveller, Ford Tourneo, … Những dòng xe này hiện đang được bán tại thị trường Việt Nam với mức giá từ 750 – 800 triệu VNĐ.

  • MPV cỡ lớn

Các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu cũng đã cho ra mắt dòng sản phẩm xe MPV cỡ lớn với thiết kế từ 7 – 9 chỗ, cho phép bạn chở nhiều hành khách và hàng hóa hơn rất nhiều. Có thể kể đến một số dòng xe MPV cỡ trung hiện hành như KIA Sedona, Honda Odyssey, …

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường xe MPV ở Việt Nam, rất nhiều hãng xe khác cũng đã tham gia sản xuất xe MPV và cho ra đời các sản phẩm như Honda BR – V, Peugeot Traveller, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *